Dien dan rao vat

5 lí do khiến học sinh không thể học tốt tiếng Anh

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 21/12/17.

 1. elight123 Member

  Học tiếng Anh cách nào vừa nhanh, vừa cực hiệu quả mà không mất nhiều chi phí là câu hỏi đau đầu cho các bạn học sinh. Nhưng ngày nay rất nhiều bạn dù cố gắng chăm chỉ học tập vẫn không thể giảm nhanh vốn tiếng Anh của người dùng nó. Lí do là gì? Và tại sao chúng mình không thể học tốt tiếng Anh?
  Có 5 nguyên do chính sau khiến các chúng mình sinh viên học tiếng Anh khó khăn. Và nếu chúng mình không nhận thấy, không chịu khó sửa đổi, con đường thành công của bạn còn dài và gian nan vô cùng đó!
  More: giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  1. Không hiểu được ý nghĩa thực sự của việc học tiếng Anh
  Đa số các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn ở xa trung tâm thường không qurất an toàn đến tiếng Anh trong suốt quá trình đi học. Khi chúng ta còn nhỏ, ý nghĩa của việc học tiếng Anh không được phép gia đình và nhà trường đặt lên hàng đầu. Chính từ đó, khi các chúng mình trở thành học sinh đại học, rời xa quê hương mình đến vùng đất mới, nơi mà nhu cầu cạnh tranh công việc cao gấp 2,3 lần so với bình thường, và tiếng Anh trở thành công cụ cần-phải-có. Các bạn lao vào học tiếng Anh với mong muốn có đủ bằng cấp, kĩ năng để tìm kiếm công việc, nhưng chưa thực sự hiểu mình học tiếng Anh để cần làm gì, ý nghĩa thực sự của nó là gì. Điều đó khiến việc học của chúng mình dù có đạt đến trình độ nào cũng không nên sử dụng đúng cách thức.
  2. Bắt đầu học tiếng Anh quá muộn
  Thông thường khi chúng mình là học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh là một khởi đầu quá muộn. Bởi trí não con người càng tiếp thu được nhiều kiến thức, càng dễ thích nghi hơn khi chúng mình còn bé con. Riêng với việc học tập, càng để lâu sẽ càng khó khăn hơn. Đây cũng là một thiệt thòi của học sinh bởi bạn không sinh ra và lớn lên ở một môi trường sử dụng tiếng Anh từ sớm. Tuy vậy, bạn đừng vội đổ lỗi cho hoàn cảnh. Người bản ngữ có câu “”Later is better than never” – muộn còn hơn không bao giờ. Ngay khi xác định được ý nghĩa của việc học, chúng ta cần bắt đầu ngay, càng sớm càng có lợi cho bạn. Đừng vì bất kì lí do gì mà trì hoãn lâu ngoài ra, chúng ta đã xuất phát muộn hơn người khác rất nhiều rồi!
  3. Lười học – lười thực hành
  Là sinh viên, không có sự quản thúc từ gia đình, mọi việc từ học hành đến luyện tập đều do chúng ta tự chọn lựa. Bởi lẽ đó mà nhiều bạn sinh viên trở nên lười nhác, làm biếng, không chịu khó học hành. Sinh viên là ”tỷ phú thời gian”, chúng ta có hàng giờ để ngồi chơi game, lướt web, nhưng không đủ can đảm đăng kí một khóa học tiếng Anh. Chúng ta không biết rằng thời gian đó ngoài kia có người đã trở thành giám đốc, trưởng phòng, có người tự mở công ty riêng, có người vừa nhận học bổng sang nước ngoài học tập… Sự lười biếng của bạn hôm nay có cách sẽ giết chết tương lai của chúng mình mai sau!
  4. Ngại chi phí
  Một vấn đề “to đùng” được các chúng mình sinh viên đặt ra khi nghĩ đến tiếng Anh là – học phí. Một khóa học giao tiếp, ngữ pháp hay TOEIC, IELTS cũng ngốn đến hàng chục triệu đồng. Con số đó khiến chúng ta đau đầu, mệt mỏi vì lớn quá. Bạn thương bố mẹ mình ở quê nhà không đủ khả năng chi trả cho việc học quá tốn kém đó. Thế nhưng, chúng ta có bao giờ tự hỏi số tiền mình đi ăn chơi, tụ tập bạn bè, mua quần áo mới, chơi game,… hay thỏa mãn một vài nhu cầu khác trong 4 năm học của chúng mình còn nhiều hơn số tiền để học không? Cũng có một số chúng mình sinh viên rất tiết kiệm nhưng vẫn không đủ khả năng tài chính, vẫn có những thủ thuật giải quyết cho chúng ta.
  Đọc thêm: tiếng anh elight
  5. Học tiếng Anh sai phương pháp
  Một nguyên do nữa gây ra việc học tiếng Anh ”í ẹ” của các bạn học sinh là học sai cách. Mẹo học làm thế nào là thật hoàn hảo còn phụ thuộc vào cách tư duy và ghi nhớ của mỗi người. Biểu hiện của ”bệnh” là khi bạn học tiếng Anh trong một thời gian dài mà vẫn thấy kĩ năng của mình giậm chân tại chỗ. Để khắc phục điều này, bạn nên hỏi ý kiến một số người đi trước để tham khảo, hoặc tìm đến một số trung tâm để được tư vấn phương pháp học tốt nhất nhé! Chúc các chúng ta sớm thành công!

Chia sẻ trang này