Dien dan rao vat

Bạn đã tìm ra mẹo nhỏ học tiếng Anh đúng cách chưa?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 31/1/18.

 1. elight123 Member

  Có lẽ không quá khó để tìm tài liệu học tiếng Anh, nhưng, học làm thế nào cho đúng, và học làm sao để có biện pháp yêu ngôn ngữ này, thì đó là câu hỏi được nhiều chúng mình trẻ con qukhông nguy hiểm.
  Có phải bạn đang cảm thấy bối rối không biết làm thế nào để lựa chọn cho mình một cuốn sách tốt để làm chúng mình đồng hành trên con đường dẫn tới học tốt tiếng Anh trong vô vàn cuốn sách trên thị trường? Bạn không biết cách nào phù hợp với mình để có cơ hội giải quyết vấn nạn “mù dở ngoại ngữ”? Hay chúng mình đang chán nản vì không thể xin việc chỉ vì thiếu yêu cầu “tiếng Anh giao tiếp tốt”? Vậy hãy thử ngay với một số mẹo nhỏ
  Xem thêm: tài liệu tiếng anh cho người đi làm
  Làm quen với các từ vựng
  Chìa khóa dẫn tới thành công khi học tiếng Anh chính là “vocabulary” (từ vựng). Một ngày bạn chỉ cần học 5 từ mới. Ngày hôm sau học thêm 5 từ mới và ôn lại 5 từ cũ. Như vậy hàng ngày trôi qua, bạn sẽ tích dần cho mình một lượng từ vựng theo cấp số nhân.
  Đọc báo 20-30 phút hàng ngày
  Học mỗi từ vựng riêng lẻ là chưa đủ, chúng ta cần được nhìn thấy từ ấy trong từng ngữ cảnh của câu, trong từng trường hợp. Có như vậy, việc học tiếng Anh sẽ thành hệ thống dễ hình dung hơn khi bạn vừa thuộc từ, vừa hiểu được cấu tạo trong câu cũng như cách thức tin dùng từ. Từ đó việc viết bài hay dễ làm là tường thuật lại bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.
  Nghe, nghe, nghe
  Một đứa bé con khi vừa mới chào đời đã được “tắm mình” trong ngôn ngữ mẹ đẻ, bởi vậy không cần ai dạy, các bé đã có cơ hội bập bẹ “bắt chước” phát âm theo một số câu, từ mà các bé được nghe thấy nhiều nhất sau một thời kỳ. Hãy tự tưởng tượng bản thân là một đứa trẻ con, nếu muốn tiếp cận một ngôn ngữ mới, chúng mình cũng hãy đắm chìm trong nó 30 phút đến 1 tiếng hàng ngày. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi, lúc nào cũng nghe khi có mẹo hay. Bạn có biện pháp nghe nhạc, xem phim hoặc bất kì thứ gì chúng mình thích, nhưng phải là bằng tiếng Anh nhé!
  More: học tiếng anh cùng elight
  Nói thật nhiều
  Đừng ngại ngần mở rộng miệng để bập bẹ phát âm cho giống người bản ngữ. Bất kể việc gì khi làm lần đầu đều cứng và gặp chút khó khăn. Công việc của bạn, chỉ không khó là nghe và bắt chước lại, vậy là một công đôi việc rồi!
  Hầu hết người Việt Nam rất ngại nói sai, nói nhiều nên việc học tiếng Anh bị ngăn chặn. Chỉ cần chúng ta có giải pháp khắc phục sự tự ti và kiên trì “tắm” trong bí kíp học Tiếng Anh trên thì chỉ trong vòng 6 tháng, tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ!

Chia sẻ trang này