Dien dan rao vat

Cách thức viết essay tiếng anh để đạt điểm cao

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 13/1/18.

 1. elight123 Member

  Ngoài một vài kiến thức nhất định về ngữ pháp, người viết luận tiếng Anh cần biết cả một số đặc điểm cần có ở một bài luận tốt, từ đó đạt được cực tốt cao nhất có cơ hội. Những thông tin sau đây có giải pháp giúp chúng ta nâng cao điểm số bài luận của người dùng nó.
  Tag: tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Đề bài luận tiếng Anh
  Tuy bài thi ĐH và thi tốt nghiệp không có phần thi viết, nhưng viết là một kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Hơn nữa, trong chương trình học SGK, chúng mình cũng có khả năng cảm thấy có hẳn một phần WRITING riêng. Thường thì đề bài viết sẽ liên quan đến chủ đề học của bài đó, nhằm giúp đỡ học sinh liên hệ kiến thức được nhanh. Tuy nhiên, dạng đề phổ biến khi luyện viết luận mà sinh viên nên tham khảo, kể cả với một số ai thi TOEFL hoặc IELTS, đó là dạng đề “Đưa ra quan điểm cá nhân”.
  Ví dụ: “Theo bạn thì nhà trường nên tập trung đầu tư xây dựng thư viện hay mở rộng sân thể thao?” hoặc “Đâu là biểu hiện khẳng định một con người đã trưởng thành hay chưa?”
  Cũng như văn Việt Nam, điều thứ nhất để làm một bài luận tốt đó là đọc kỹ đề, cho nên xác định hướng làm đúng đắn. Với đề luận tiếng Anh, học sinh cũng cần chú trọng rằng không có đáp án đúng và cũng không xẩy ra đáp án sai. Bản thân những người ra đề cũng không đưa ra một đáp án chấm điểm nào cả. Cái mà họ trông chờ ở người viết là sự hiểu đề, viết trôi chảy theo ngữ pháp tiếng Anh và cao hơn là thể hiện một tư duy logic, khả năng thuyết phục cao. Cái chính là bạn hãy chú ý đưa ra được ý kiến của người dùng nó mà lập luận bằng được để bảo vệ lý lẽ đó, việc bạn chọn bênh vực cái nào không quan trọng.
  Xác định hướng đi, dàn ý chính
  Một bài luận thường có độ dài tối thiểu là 300 chữ. Người viết luận tiếng Anh nên chọn 2-3 ý chính để đưa vào bài viết, làm luận điểm chính cho mình. Hãy dành ra 1-3 phút suy nghĩ và chọn lọc ý. Một sơ đồ rành mạch sẽ hỗ trợ bạn đi đến đích mau hơn.
  Nội dung và biện pháp
  Sau khi đã xác định rõ ràng các ý, người viết luận hãy bắt đầu ngay từ mở bài. Có một điều kiện kiên quyết khi viết tiểu luận tiếng Anh, đặc biệt là một số tiểu luận có số chữ và thời gian giới hạn là bạn nên nêu ngay quan điểm của mình trong mở bài. Đừng có cố nói vòng vo lằng nhằng để rồi người chấm tìm mãi không thấy quan điểm của chúng mình ở đâu. Phần mở bài cũng nên tách làm một khổ riêng, như vậy sẽ dễ nhìn hơn.
  Sau phần mở bài, một vài luận điểm của ngưởi viết nên được chia ra thành 2-3 đoạn nhỏ nữa, mỗi đoạn một luận điểm. Một đặc điểm của bài luận tiếng Anh là nó sẽ được đánh giá rất cao nếu có ví dụ. Ví dụ có biện pháp là ví dụ cá nhân, ví dụ từ phim ảnh, sách báo. Nhưng ví dụ văn học và lịch sử, đặc biệt là văn học cổ điển được đánh giá rất cao. Đừng quên cho thêm các ví dụ thực tế vào bài luận để tăng sức thuyết phục cho mình.
  Nên nhớ rằng trong lúc viết luận, bạn hãy chú ý hoàn hảo tập trung. Hãy gần như rằng mình đang viết cái gì, nó có liên quan tới đề bài hay không, đưa nó vào có hiệu quả hay không? Đừng viết những thứ rườm rà thừa thãi.
  Phần kết bài phải chốt lại được ý của toàn bài. Một cái kết bài lửng lơ rất khó chấp nhận. Tuy nhiên, người viết luận cũng không được phép chỉ nhắc lại ý ở mở bài. Một ý tưởng mở rộng sẽ có tác dụng rất tốt nếu nó thể hiện mạnh mẽ hơn quan điểm của người viết.
  More: elight
  Hành văn, ngữ pháp
  Một khó khăn mà rất nhiều học sinh Việt Nam mắc phải đó là không biết diễn đạt từ ý tiếng Việt trong đầu ra ý tiếng Anh thế nào. Hơn nữa, do ảnh hưởng của nhiều năm học văn kiểu Việt Nam nên nhiều chúng mình viết luận tiếng Anh tư duy y như làm văn ở nhà. Rất nhiều học sinh viết luận thường có kế hoạch dịch dịch từng từ tiếng Việt rồi ghép ghép thành câu tiếng Anh. Đây là một điều tuyệt vời tránh bởi nó sẽ khiến câu văn của chúng ta rất là lủng củng và khó hiểu. Thậm chí cho dù chúng ta có sắp xếp từ cho đúng ngữ pháp tiếng Anh thì về mặt ý nghĩa người đọc cũng không hiểu chúng mình muốn nói gì.
  Cách công hiệu nhất để khắc phục điểm yếu này là sinh hoạt lối tư duy thẳng. Hãy mãi mãi xác định chính xác chúng ta muốn nói gì trong đầu mình, tìm biện pháp diễn đạt nó ngắn nhất, gọn nhất, hay nói biện pháp khác là nói thẳng ruột ngựa ra. Từ ý nghĩ rõ ràng trong đầu, chúng ta mới có giải pháp lựa chọn cách viết chính xác trong tiếng Anh được. Không nên tham tin dùng từ khó hiểu trong tiếng Anh. Nên nhớ, một bài luận sáng sủa, súc tích và rành mạch mới là chiến thuật thông minh nhất. Vẽ vời khoe chữ chỉ làm bạn tốn thời gian.
  Tạm kết
  Với một vài hiểu biết nhất định về bài luận tiếng Anh, chắc chắn chúng ta sẽ tự tin hơn khi bắt tay vào viết luận. Tuy nhiên, hầu hết một số yếu tố trên sẽ không là gì nếu thiếu sự hoạt động chăm chỉ. Nên nhớ rằng, ngay cả một vài người bản xứ muốn viết hay cũng phải luyện, luyện rất nhiều. Đọc thêm sách báo, luyện viết đều đặn sẽ trợ giúp trình viết luận của chúng mình ngày một pro

Chia sẻ trang này