Giới thiệu mẹo học từ vựng theo nhóm từ, từ đồng nghĩa

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 15/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  15/7/17, 0 Trả lời, 40 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $456,242.48
  Giới thiệu cách thức học từ vựng theo nhóm từ, từ đồng nghĩa: có một phương pháp học từ vựng rất hiệu quả bạn có biện pháp thử ứng dụng trong việc học từ mới của người dùng nó, đó là tìm ra mối quan hệ giữa các từ rồi nhóm chúng lại với nhau...
  Xem thêm: http://elight.edu.vn/
  Những biện pháp học từ mới dưới đây đều có cực tốt và mỗi biện pháp thích hợp với từng đối tượng người học và từng cách thức học tiếng anh khác nhau. Tuy nhiên, có một phương pháp học từ vựng hiệu quả bạn có giải pháp thử áp dụng trong việc học từ mới của người dùng nó, đó là tìm ra mối quan hệ gìn giữa các từ rồi nhóm chúng lại với nhau. Mỗi người học có một cách thức riêng để học từ vựng. Nhưng tựu chung lại, chúng ta có một số mẹo học khá phổ biến và cực hiệu quả như sau:
  Học từ mới có kèm theo nghĩa bằng tiếng mẹ đẻ
  Học từ mới bằng thủ thuật nhóm các từ theo từng chủ điểm, từ loại hay mức độ tin dùng
  Học từ mới qua việc làm các bài tập về từ vựng để có cách biết tin tưởng sử dụng từ một cách chính xác

  Học từ mới bằng mẹo viết chúng lên các tấm thẻ nhớ và không ngừng nghỉ tự kiểm tra xem đã nhớ được các từ mới hay chưa? v.v Khi tiếp cận với các từ mới, chúng ta hãy tìm xem chúng có mối quan hệ gì với một số từ bạn đã biết không hay giữ gìna chúng có mối quan hệ gì không? Đây là thủ thuật giúp đỡ học và ghi nhớ từ mới cực tốt. Có một số quan hệ bảo quảna các từ trong tiếng Anh như sau:
  Hyponymy (Bao nghĩa): Chair (ghế tựa), bench (ghế băng trong trường học), armchair (ghế bành), bar-stool (ghế đẩu ngồi quán bar), pew (ghế băng trong nhà thờ), rocking-chair (ghế xích đu), deck-chair (ghế võng) đều là một số từ chỉ ghế hay chỗ ngồi (seat). Vì vậy, hầu hết chúng đều có liên quan đến nhau vì cùng có liên quan đến từ bao nghĩa “seat”. Ghế tựa (a chair) hay ghế dài (a bench) thì đều là ghế (a seat) nhưng ghế (seat) thì không phải nhất thiết là chair hay bench.
  Tương tự như vậy, car (ô tô con), bus (xe buýt), van (xe tải nhỏ), tram (xe điện), lorry (xe tải lớn), motor-cycle (xe máy), taxi (taxi) đều là một vài từ chỉ phương tiện giao thông. Với một số sơ đồ như trên, bất kỳ khi nào có từ mới cùng nhóm, chúng ta cũng có khả năng chứa cho nên vào sơ đồ từ vựng của mình một biện pháp dễ dàng.
  Antonymy (Trái nghĩa): Đây là mối quan hệ có tác động rất mạnh đến việc ghi nhớ từ vựng. Chẳng hạn khi chúng ta được hỏi về một từ liên quan đến ‘hot’, bạn sẽ trả lời ngay là ‘cold’, chứ không phải là những từ như ‘desert’, ‘sun’, ‘weather’. Vì vậy, chúng mình sẽ thấy việc ghi chép và học từ theo từng cặp trái nghĩa là rất hiệu quả. Chẳng hạn như:
  Tag: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Clines (Cùng trường nghĩa): Nhiều tính từ mặc dù không phải là từ đồng nghĩa nhưng ý nghĩa của chúng lại gần nhau vì cùng chỉ tính chất của một sự vật, sự việc, hay hiện tượng. Việc ghi chép và học từ theo trường nghĩa cũng chứng tỏ được sự quá hiệu quả của nó. Những từ mới sẽ dần được bổ sung vào danh mục từ trong quá trình học tiếng anh online. Ví dụ như khi nói về nhiệt độ, chúng ta có hàng loạt tính từ chỉ mức độ từ nhiệt độ thấp đến cao. Hai từ ‘boiling’ (sôi) và ‘mild’ (âm ấm) có thể được chứa vào danh mục từ này.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này