Dien dan rao vat

Kinh nghiệm vệ sinh kính xe ô tô bảy sắc cầu vồng

Thảo luận trong 'XE Ô TÔ' bắt đầu bởi k87mvan, 3/1/18.

 1. k87mvan Member  Thông thường xe đi khoảng 3 – 4 năm và rửa kính bằng nước thường bị những vết ố, mốc hoặc hiện tượng bảy sắc cầu vồng. Điều này rất khó chịu vì cửa kính ô tô bị nhòe. Hiện tượng này nguy hiểm hơn khi lái xe vào buổi tối, bạn bị xe khác chiếu đèn gây lóa mắt.

  Dưới đây là một số phương pháp xử lý.

  Cách 1: Cách nhanh nhất là đem tới cơ sở chuyên vệ sinh, tẩy trắng kính. Ở đây họ có sản phẩm chuyên dụng để tấy vết ố kính xe.

  >> Xem thêm máy lọc không khí trên ô tô

  [​IMG]

  Cách 2: Với những vết ố mốc màu trắng loang lổ trên kính. Trước tiên, bạn lau sạch bụi bẩn bám trên kính bằng nước thường để tránh kính bị xước khi kỳ cọ. Bạn nhớ lót giẻ ở sát chân kính để ngăn nước tẩy tràn xuống những chỗ khác. Dùng găng tay và đổ nước lau kính lên để kỳ. Bạn cũng có thể dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch, nhưng nhớ lót giẻ hoặc giấy vệ sinh vì chất tẩy rửa có thể ăn mòn cao su của gạt kính hoặc làm hỏng ống dẫn nước rửa kính.

  Cách 3: Với vết cầu vồng trên kính xe. Bạn mua axit HCL về pha tỷ lệ 1/10 với nước hoặc dung dịch tẩy ố kính về để lau đều bề mặt. Vết cầu vồng là loại vết bẩn bám khá chắc vì thế cần đến axit có độ pH cao hoặc dung dịch tẩy để loại bỏ vết bẩn.

  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này