Dien dan rao vat

Người bản ngữ hay người việt dạy tiếng anh tốt hơn?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

 1. elight123 Member

  Gần đây, một cơn bão mạng xã hội đã diễn ra và chưa hề ngừng độ ”hot” của nó. Clip của thầy Dan Hauer – một giáo viên người bản ngữ chỉ ra lỗi sai trong phương pháp phát âm của người Việt. Vì dư âm của clip này mà hiện tại cộng đồng học sinh Việt Nam đang hoang mang cực độ, không biết nên quyết định giáo viên cách nào. Nhiều chúng ta đang học tiếng Anh với các giáo viên Việt của người dùng nó cũng tỏ ra nghi ngờ về sự chính xác của chính thầy cô giáo mình.
  More: tiếng anh elight
  Đứng trước tình trạng này, câu hỏi đặt ra cho bạn là: Nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt hay người bản ngữ? Liệu học với người Việt có thực sự sai lầm không?
  1. Nên học một vài gì với người bản ngữ?
  Học phát âm
  Chúng ta đều biết rằng thủ thuật phát âm chuẩn xác nhất của một ngôn ngữ phải đến từ người luôn tin tưởng dùng ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ như muốn học tiếng Việt chuẩn, nên học từ người Hà Nội. Bởi chỉ riêng tiếng Việt thôi đã có 3 – 4 kiểu “accent” khác nhau như vậy. Thì tiếng Anh cũng có là điều tất nhiên. Vì vậy ai nói đúng hay sai, chuẩn hay không không phải lỗi của họ. Người bản ngữ có American English, Britain English thì người Việt cũng có Vietnamese English. Do kết cấu thanh quản, hình thể của bạn không giống người phương Tây. Bạn không thể yêu cầu các thầy cô giáo người Việt phải nói chuẩn như Tây được. Bởi vậy nếu bạn muốn phát âm chuẩn xác giống hệt người bản ngữ, bạn phải học với các giáo viên người nước ngoài.

  2. Học tiếng Anh với giáo viên người Việt thì sao?
  Học ngữ pháp
  Ngữ pháp tiếng Anh cần sự chăm chỉ, ghi nhớ và vận động đều đặn. Bạn cần một người mãi mãi kèm cặp sát sao và cùng mình dành thời gian xử lý các bài tập. Một điều đặc biệt là các giáo viên người Việt thường nghiên cứu tinh về ngữ pháp tiếng Anh rất kỹ. Đôi lúc vốn ngữ pháp của họ còn chính xác hơn cả bản thân người nước ngoài. Do một vài người bản ngữ thông thường chỉ giao tiếp trong cuộc sống hiện đại, họ không mấy quan toàn tới ngữ pháp. Đó là lí do chúng ta có cách chọn mặt gửi vàng các giáo viên người Việt để tập luyện ngữ pháp cho mình.
  Xem thêm: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Học theo lộ trình chứng chỉ
  Nếu muốn ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,… bạn nên chọn một giáo viên người Việt. Có thể chúng ta sẽ thắc mắc tại sao không học với giáo viên bản ngữ? Thực tế cho thấy các giáo viên người Việt biết biện pháp luyện thi tốt hơn người nước ngoài. Do hệ thống giáo dục có sự khác nhau gìn giữa 2 nền văn hóa, các giáo viên người Việt sẽ hiểu rõ mẹo để đạt điểm cao trong các kì thi. Không những thế, họ sẽ hiểu và đồng cảm với một vài lỗi sai thông thường mà chúng mình mắc phải, định hướng chúng mình phương pháp giải quyết công hiệu nhất.

Chia sẻ trang này