Dien dan rao vat

Những điều nên và không được học thuộc nếu muốn học tiếng Anh quá hiệu quả

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 9/12/17.

 1. elight123 Member

  Học tiếng Anh là một quá trình khá gian nan với nhiều người dù bạn mãi mãi cố gắng chăm chỉ từng ngày. Nếu chúng mình còn có suy nghĩ tiếng Anh cũng có chức năng như một vài môn học tự nhiên, cứ học thuộc là được, thì có lẽ mười năm sau chúng mình cũng chẳng thể giỏi tiếng Anh đâu. Đối với ngôn ngữ này, có một vài điều nên học thuộc, có một vài điều không được phép. Nếu bạn muốn nghiên cứu về chủ đề này, hãy cùng nghía qua bài viết dưới đây nhé!
  More: tiếng anh elight
  I, Những điều nên học thuộc trong tiếng Anh
  1. Cấu trúc ngữ pháp
  Bao nhiêu năm chúng mình đi học là bấy nhiêu năm học thuộc lòng các công thức ngữ pháp. Thực chất thì đúng là cần học thuộc với ngữ pháp. Bởi những công thức này tuân theo một quy luật định sẵn, nếu không ghi nhớ chúng, chúng ta sẽ chẳng còn phương pháp nào khác. Ngữ pháp cũng thường được dạy cho con nít em người bản ngữ ở độ tuổi đến trường ( 7 – 9 tuổi). Nhưng để thường xuyên sử dụng thành thạo được thì chúng ta cũng mất khá nhiều thời gian đó.
  2. Cách hành văn
  Cách hành văn là những cấu tạo tạo câu, thủ thuật viết bài luận trong tiếng Anh. Bạn cũng không thể tự nghĩ ra được mà cần có sự tham khảo và tất nhiên, học thuộc lòng. Dù chúng ta có giỏi ngôn ngữ đến đâu thì thủ thuật tổ chức, sắp xếp một đoạn văn hay không phải điều dễ dàng. Để có kĩ năng viết tốt, bạn nên xem qua những bài viết chuẩn mực và học những kết cấu được lồng ghép trong đó. Học mẹo hành văn thực chất khá mang tính kĩ thuật.

  II, Những điều không nên học thuộc trong tiếng Anh

  1. Phát âm
  Nhiều chúng mình học thuộc cả phát âm bởi nhìn một vài từ tương tự nhau chắc là đọc giống nhau. Có lẽ vì thế mà không ít người đọc sai từ ”blood” vì quen đọc ”oo” là /u/. Những thói quen này không khiến bạn nhớ mau hơn mà còn gây nhiều lỗi sai không đáng có. Vì thế, với phát âm, chúng mình chỉ được bắt chước, hoặc tra từ điển mà không được học thuộc tẹo nào.
  2. Trọng âm, ngữ điệu
  Trọng âm cũng không theo một quy tắc nào quá chính xác như bạn vẫn nghĩ đâu. Khi nào nhấn mạnh, khi nào lên giọng, điều này tùy thuộc vào từng dân tộc, từng địa phương. Bạn sẽ rất khó để học thuộc một vài điều này. Thay vì học thuộc một vài thứ không theo quy luật, bạn có khả năng nghe người bản ngữ nhiều hơn và tự định hình một lịch trình cho mình nhé!
  Đọc thêm: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  3. Kĩ năng nói và giao tiếp
  Chính là tiếng Anh giao tiếp. Bạn có mẹo hay học thuộc để biết những câu hỏi, kết cấu thường dùng. Nhưng không thể học thuộc câu trả lời. Rất nhiều chúng mình thường ghi trước câu trả lời ra giấy và học thuộc. Cách học như vậy vừa khiến chúng ta nói mất thiên nhiên vì chúng mình luôn bị áp lực thuộc lòng. Hãy tưởng tượng như khi chúng mình lên bảng trả bài vậy. Tâm trí của chúng mình chỉ dùng để nhớ thì cần làm gì có mẹo hay tự tin, thể hiện ngữ điệu cho được? Vì vậy khả năng giao tiếp phải được thực hành kỳ lạ chứ không được phép là sự học thuộc hay chuẩn bị từ trước.

Chia sẻ trang này