Dien dan rao vat

Thầy Mỹ chê bai, Thầy Việt nói gì?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 24/1/18.

 1. elight123 Member

  Đa số giáo viên Việt đồng tình với một số lỗi sai mà thầy Dan chỉ ra trong video và cho rằng người phát âm chưa tốt thì không được dạy cho học sinh.
  Video gần đây của Dan Hauer, thầy giáo người Mỹ dạy tiếng Anh ở Hà Nội, thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày hình thành, khiến dư luận dấy lên tranh cãi. Nhiều giáo viên và một số người hay làm video chia sẻ cách học tiếng Anh đã tham gia bày tỏ quan điểm.
  Tag: giao trinh tieng anh cho nguoi di lam
  Đa số ý kiến đồng tình với những lỗi sai mà thầy giáo người Mỹ chỉ ra. Sau đó, họ chia làm hai luồng quan điểm khác nhau. Một số khen ngợi một vài điều thầy Tây làm là sự thẳng thắn "đáng yêu" của người Mỹ, trong khi số khác cho rằng thầy "thiếu tế nhị".
  Thầy giáo Mỹ làm video chỉ ra lỗi phát âm tiếng Anh Thầy giáo người Mỹ cho rằng nhiều người Việt phát âm chưa chuẩn nên khó hiểu khi giao tiếp.
  Đã sai thì phải sửa
  Trong bối cảnh một số thầy cô tại các trung tâm bị "bóc mẽ", nhiều giáo viên dạy tiếng Anh thừa nhận điểm yếu của bản thân, đặc biệt là kỹ năng nói.
  Cô Nguyễn Thanh Uyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phân tích thực tế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn 20 năm trở lại đây. Trước đó, tiếng Pháp và tiếng Nga phổ biến hơn.
  Do sự xa lạ về mặt ngôn ngữ, những lớp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt đầu tiên đã đẩy mẹo phát âm tiếng Anh về gần phát âm tiếng Việt. Qua nhiều thế hệ sinh viên lớn lên, trưởng thành và trở thành thầy cô, cái sai đó ngày càng trở thành vệt hằn khó trị.
  Tuy nhiên, trong thời đại thế giới hóa hiện tại, giáo viên có cách tiếp xúc toàn cầu bên ngoài. Do đó, họ không được "khư khư chăm sóc lấy cái sai" mà phải sửa để đáp ứng với xu thế.
  Cùng quan điểm, cô Nguyễn Cúc, từng dạy ngoại ngữ và tham gia tập luyện trong một vài tổ chức phi chính phủ, đánh giá phát âm chuẩn giọng Anh/Mỹ là một yêu cầu khó. Tuy nhiên, phát âm đúng để người khác có giải pháp hiểu là chuyện khác. Thậm chí, đây được cho là yêu cầu tối thiểu để đạt mục đích giao tiếp.
  Đọc thêm: tiếng anh elight
  Theo cô Cúc, người học tiếng được phép mắc lỗi, nhưng mắc lỗi xong thì phải sửa để không sai lần nữa. Còn giáo viên, từ một góc độ thì cũng chỉ là người học. Họ cũng có mẹo hay mắc lỗi. Lỗi của người học tiếng chỉ ảnh hưởng bản thân họ, trong khi lỗi của người dạy ảnh hưởng cả một thế hệ. Thế nên, giáo viên phải có nhiệm vụ với một vài gì mình truyền đạt.
  "Vấn đề không chỉ đơn giản là sai thì sửa, mà là làm sao để biến đổi sự dễ dãi, cẩu thả, thiếu chức năng và vô tâm của một vài người tự cho mình là thầy đó", cô Cúc nêu quan điểm.
 2. Gminhanh35

  Gminhanh35 New Member

  Howdy I am so excited I found your site, I really found you by error, while I was browsing on Digg for something else, Anyhow I am here now and would just like to say many thanks for a remarkable post and a all round entertaining blog (I also love the theme/design), I don't have time to go through it all at the moment but I have saved it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the superb job.

Chia sẻ trang này